Tập đoàn FPT khởi động chạy bộ ảo trên 5 Châu lục

Giải chạy ảo FPT 35 năm – Dấu chân hạnh phúc sẽ diễn ra trên năm châu lục, dự kiến thu hút 135.000 lượt tham gia, khởi động từ ngày 3/3.
 
Runner tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippines, Đức, Slovakia, Mỹ,… sẽ có cuộc tranh tài kéo dài trong 6 tháng, trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race. Giải được tổ chức trên 10 quốc gia, tổng cộng 135 khu vực trên toàn cầu. Đây là những nơi có sự hiện diện của cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT.
 
Hoạt động này hưởng ứng chuỗi sự kiện kiện kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn FPT và 13 năm ngày FPT vì cộng đồng. Ban tổ chức bắt đầu ghi nhận kết quả từ hôm nay và kéo dài đến 2/9. Giải mở cổng đăng ký miễn phí trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race, khuyến khích mọi đối tượng tham gia.
Không chỉ thi chạy bộ rèn luyện sức khỏe, người tham gia còn có thể đóng góp cho cộng đồng. Mỗi runner hoàn thành một km, FPT sẽ góp 1.000 đồng cho Quỹ Hy Vọng để xây dựng cơ sở vật chất trường học cho trẻ em vùng cao. Ban tổ chức đặt mục tiêu khi hoàn thành, giải đấu sẽ tích lũy được tối thiểu 3,5 triệu km, tương đương với 3,5 tỷ đồng. Nguồn lực đóng góp sẽ được dùng để xây dựng các công trình của chương trình “Ánh sáng học đường” của quỹ Hy Vọng – HOPE.
 
“FPT 35 năm – Dấu chân hạnh phúc” diễn ra trong 6 tháng với 3 chặng đấu. Số tiền quyên góp được ở chặng đầu tiên (từ 3/3 đến 2/5) sẽ dùng để xây trường mới. Chặng thứ hai (từ 3/5 đến 2/7) là hành trình xây nhà bán trú. Số tiền của chặng cuối cùng (từ 3/7 đến 2/9) sẽ dùng để xây nhà vệ sinh.
 
“Thông qua giải chạy, chúng tôi mong muốn lan tỏa lòng nhân ái, niềm tự hào FPT, tinh thần vui khỏe, sự sát cánh và sứ mệnh kiến tạo hạnh phúc để mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng hơn nữa”, đại diện ban tổ chức cho biết.
 
Kết quả cuộc đua được tính theo hình thức cộng dồn thành tích. VĐV có thể chạy không giới hạn số lần, tùy theo khả năng và mong muốn chinh phục giới hạn của bản thân. Tuy nhiên, để được công nhận thành tích, runner cần chạy với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 13 phút/km (pace 3 đến 13).
 
Ban tổ chức chỉ chấp nhận kết quả hoạt động chạy bộ được ghi nhận từ ứng dụng Strava đã liên kết với tài khoản người chơi và không chấp nhận kết quả khi sử dụng máy chạy bộ. VĐV tích lũy càng nhiều km, cơ hội nhận được thưởng càng cao.
 
Qua việc luyện tập thường xuyên, những người tham gia sẽ xây dựng ý thức, kỷ luật rèn luyện thể dục thể thao. Đặc biệt, khi đăng ký giải, runner sẽ được tham gia các sự kiện bên lề như cuộc thi ảnh “Dấu chân hạnh phúc”, cuộc thi sáng tạo slogan. Độc giả quan tâm có thể đăng ký tham gia tại đây.
 
Theo: Chungta.vn
5/5 - (2 bình chọn)